23/10/2023 | 11:09:06 AM

Ý Nghĩa Của Đường Cao Tốc Biên Hòa - Vũng Tàu Là Gì? Tiến Độ Ra Sao?

Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu kết nối hai vùng kinh tế trọng điểm tại khu vực phía Nam. Vậy tuyến cao tốc này có ý nghĩa như thế nào? Tiến độ xây dựng ra sao? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Ý Nghĩa Của Đường Cao Tốc Biên Hòa - Vũng Tàu Là Gì? Tiến Độ Ra Sao?

Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu là một trong những dự án hạ tầng nhận được nhiều sự quan tâm nhất tại khu vực phía Nam. Dự án được xem như chất xúc tác cho sự phát triển kinh tế toàn diện tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Cùng chúng tôi phân tích những tác động cụ thể của tuyến cao tốc này cũng như tìm hiểu tiến độ xây dựng ngay sau đây.

Tổng Quan Thông Tin Quy Hoạch Cao Tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu (ký hiệu toàn tuyến CT28) có tổng chiều dài 77.6km bao gồm 66km dành cho tuyến cao tốc, 2.8km cho tuyến đô thị và tuyến quy mô dài 8.8km. Tiêu chuẩn thiết kế cao tốc đạt loại A với 6 làn xe, tốc độ di chuyển cho phép từ 100 - 200km/h. Dự án được đầu tư số vốn hơn 19 nghìn tỷ đồng theo hình thức đầu tư Công Tư (PPP).

Tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu được thiết với 7 nút giao liên thông, 13 cầu vượt qua sông, 4 cầu vượt qua đường ngang và 19 cầu vượt đường cao tốc. Tổng diện tích đất được sử dụng để xây dựng dự án ước tính khoảng 588.5ha.

Sơ đồ quy hoạch dự kiến tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Vị Trí Đường Cao Tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Tuyến đường cao tốc này sẽ chạy song song với QL51, bao gồm 2 điểm nối đi qua các khu vực sau:

 • Điểm đầu nối từ đường tránh Biên Hòa sau đó chạy qua Võ Nguyên Giáp, Phước Tân, Tam Phước, An Phước, Long Đức, Lộc An, Long An, Long Phước, Phước Thái, Phước Bình, Tân Hiệp.

 • Điểm cuối nối với đường vành đai thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đi qua Mỹ Xuân, Hắc Dịch,Tóc Tiên, Châu Pha (thị xã Phú Mỹ), Tân Hưng, Hòa Long, Long Toàn, Long Tâm, Long Điền, An Ngãi.

Cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu sẽ có 4 đoạn chính:

 • Đoạn từ Biên Hòa đến Long Thành được thiết kế với 4 làn xe

 • Đoạn từ Long Thành đến Tân Hiệp sẽ có 6 làn xe

 • Đoạn từ Tân Hiệp đến Phú Mỹ có 6 làn xe

 • Đoạn từ Phú Mỹ đến nút giao Quốc lộ 56 bao gồm 4 làn xe

Dự Án Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu khởi công khi nào?

Trước đây, nhiều nguồn tin cho biết dự án sẽ khởi công vào quý I/2023 và dự kiến đưa vào vận hành vào năm 2025. Trên thực tế ngày 16.08.2023, dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đã được khởi công sau nhiều ngày trông ngóng. Sau khi hoàn thành, nhà đầu tư sẽ được đặt trạm thu phí BOT trong vòng 24 năm 6 tháng.

Ý Nghĩa Của Dự Án Cao Tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Sau khi hoàn thành, tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu hứa hẹn sẽ góp phần giảm tải áp lực lưu thông cho QL51. Nhờ đó, người dân từ TP.HCM di chuyển đến Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ còn mất hơn 70 phút.

Việc đưa vào vận hành tuyến cao tốc này cũng hỗ trợ khai thác tối đa hoạt động vận tải hàng hóa tại cảng Cái Mép - Thị Vải. Đồng thời, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu còn là tiền đề để vận hành cảng hàng không quốc tế Long Thành đạt năng suất tối đa.

Mặt khác, cùng với các công trình giao thông trọng điểm như cao tốc Long Thành, nút giao 319 (sắp thông xe), cao tốc Bến Lức - Long Thành (đang triển khai) hình thành nên mạng lưới giao thông đồng bộ. Dự án được kỳ vọng sẽ là cú “hích” thúc đẩy phát triển kinh tế của tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu cũng như khu vực Đông Nam Bộ. Đặc biệt, đây được xem là chìa khóa vàng mở ra nhiều cơ hội phát triển du lịch tại Bà Rịa - Vũng Tàu, từ đó tạo đà tăng trưởng giá trị bất động sản.

Tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu hứa hẹn sẽ góp phần giảm tải áp lực lưu thông cho QL51

Tiến Độ Dự Án Cao Tốc Biên Hòa - Vũng Tàu Ra Sao

Chủ đầu tư dự án thành phần 1 (chiều dài 16km) là UBND tỉnh Đồng Nai. Tổng diện tích thu hồi để phục vụ cho dự án gần 138ha. Công tác bàn giao mặt bằng thi công vẫn chưa được tiến hành do chưa hoàn tất kiểm kê cũng như thống nhất giá cả và phương án bồi thường.

Dự án thành phần 2 có chiều dài khoảng 18,2km, tổng diện tích đất thu hồi ước tính gần 178ha, do Bộ GTVT làm cơ quan chủ quản (Ban QLDA 85 đại diện chủ đầu tư). Tuy nhiên đến cuối tháng 9/2023, tỉnh Đồng Nai mới chỉ bàn giao 12ha (khoảng 7%).

Trong khi đó, dự án thành phần 3 với tổng chiều dài khoảng 19,5km do UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu làm chủ đầu tư, tỷ lệ giải phóng mặt bằng đạt 92%. Chính quyền tỉnh cũng đã chuẩn bị đủ ngân sách để hoàn thành các thủ tục, ký kết hợp đồng với nhà thầu, dự trữ sẵn nguồn nguyên vật liệu để có thể sớm ngày thi công triển khai dự án.

Quy hoạch dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu được chia thành 5 gói thầu. Đến cuối tháng 8/2023 đã có 4 gói thầu lựa chọn được nhà thầu phù hợp. Trong đó, dự án thành phần 1 có một gói, dự án thành phần 2 có hai gói và gói còn lại thuộc dự án thành phần 3. Việc lựa chọn nhà thầu cho gói cuối cùng dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 10/2023 để nhanh chóng bước sang giai đoạn thi công.

Khu vực thuộc dự án thành phần 1, hiện vẫn chưa giải phóng mặt bằng

Những Dự Án Được Lợi Từ Cao Tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Vũng Tàu được biết đến là một trong những thành phố biển thu hút hàng triệu lượt khách du lịch ghé đến mỗi năm. Nơi đây không chỉ sở hữu bờ biển xanh mát, khí hậu nhiệt đới lý tưởng mà vị trí còn gần với TP.HCM - thủ phủ kinh tế phía Nam, chỉ mất khoảng 2 giờ chạy xe.

Sau khi dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu được đưa vào hoạt động, thời gian di chuyển sẽ được rút ngắn xuống chỉ còn hơn 70 phút. Điều này không chỉ kích thích nhu cầu du lịch Vũng Tàu của người dân Sài Thành và các tỉnh đồng bằng sông cửu Long mà còn góp phần nâng giá trị bất động sản ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Dự Án Vung Tau Centre Point

Vị trí Vung Tau Centre Point chiếm giữ 4 mặt tiền tại góc giao đường Nguyễn Hữu Cảnh và đường 2/9. Đây là dự án đem lại giá trị kép, vừa là nơi an cư lý tưởng, vừa là sản phẩm nghỉ dưỡng đầy tiềm năng. Đặc biệt với pháp lý sở hữu lâu dài cùng chính sách bán hàng minh bạch và nhiều ưu đãi, dự án Vung Tau Centre Point đã tạo cơn sốt mạnh mẽ, thu hút nhiều khách hàng quan tâm.

Tổng quan dự án

 • Chủ đầu tư dự án: DIC Holdings

 • Địa chỉ: Góc giao đường Nguyễn Hữu Cảnh và đường 2/9, phường Nguyễn An Ninh, thành phố Vũng Tàu

 • Quy mô xây dựng: 7.428 m2 bao gồm 2 block chiều cao 25 tầng nổi và 2 tầng hầm.

 • Số lượng sản phẩm: 540 căn hộ cao cấp, 26 căn Duplex và 29 căn Shophouse.

 • Thời gian khởi công: Năm 2022

 • Bàn giao cho khách hàng: Dự kiến quý 3/2024

Tổng quan dự án căn hộ cao cấp tiêu chuẩn 5 sao tại thành phố Vũng Tàu - Vũng Tàu Centre Point

Cập nhật tiến độ dự án đang gần về “đích”

Best Western Charm Resort

Best Western Premier là phân khu đầu tiên được ra mắt trong tổ hợp nghỉ dưỡng cao cấp Charm Resort Ho Tram có quy mô hơn 40ha. Dự án cách trung tâm thành phố khoảng 30km, trải dài trên trục đường ven biển Hồ Tràm tuyệt đẹp. Với tâm huyết cùng tiềm lực tài chính hùng mạnh, chủ đầu tư đã tạo nên một bản thiết kế đột phá, hội tụ mọi giá trị của phong cách sống và hưởng thụ của tầng lớp thượng lưu.

>> Nhiều người quan tâm: Bất động sản hạ nhiệt và bài toán đầu tư Charm Resort Hồ Tràm

Tổng quan dự án

 • Chủ đầu tư dự án: Tập đoàn Charm Group

 • Địa chỉ tọa lạc: Cung đường ven biển Hồ Tràm, xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh BR - VT

 • Quy mô dự án: 7,2 ha

 • Sản phẩm phát triển:

  • 1086 căn hộ Condotel (1PN, 2PN, 3PN)

  • 90 biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao

 • Bắt đầu xây dựng: Quý 4/2021

 • Dự kiến bàn giao: Quý 4/2023 (phân khu Best Western Premier)

Tổng quan quần thể nghỉ dưỡng cao cấp Charm Resort Ho Tram có quy mô hơn 40ha

Phối cảnh biệt thự nghỉ dưỡng tại dự án Charm Resort Hồ Tràm

Dự án Lagoona Bình Châu

Bình Châu được biết đến là vùng đất được thiên nhiên ưu ái dành tặng nguồn khoáng nóng “độc nhất”. Tuy nhiên trước đây, du lịch tại đây chưa thật sự được chú trọng khai thác. Sự xuất hiện của đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đã làm dấy lên làn sóng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng quy mô lớn từ các nhà đầu tư uy tín trong nước và quốc tế.

Dự án Lagoona Bình Châu do chủ đầu tư Công ty nhà Đại Gia phát triển bao gồm các sản phẩm biệt thự, căn hộ condotel và hotel cao cấp, tọa lạc tại cung đường biển “tỉ đô” Hồ Tràm - Bình Châu. Vị trí của khu nghỉ dưỡng được bao bọc bởi hệ sinh thái đất - rừng - sông - biển giao thoa hài hòa đem lại tác dụng nuôi dưỡng và tái tạo năng lượng từ bên trong. Dự án này hứa hẹn không chỉ đem đến những trải nghiệm nghỉ dưỡng đặc sắc mà còn đem lại lợi nhuận dài hạn cho các khách hàng đầu tư.

>> Khám phá ngay: Những điều chưa biết về Wyndham Grand Lagoona Bình Châu

Tổng quan dự án

 • Tên dự án: Wyndham Grand Lagoona Bình Châu

 • Tổng diện tích dự án: 27,1 ha được chia thành 2 phân khu

 • Số sản phẩm: Phân khu A được triển khai trước bao gồm 169 căn biệt thự biển với pháp lý sở hữu lâu dài, sổ hồng riêng từng căn.

 • Phân loại sản phẩm: Biệt thự đơn lập, biệt thự song lập, căn shophouse.

 • Diện tích sản phẩm: 250 m2 – 300 m2 – 360 m2

 • Dự kiến bàn giao: Quý IV/2024

Tổng quan dự án Wyndham Grand Lagoona Bình Châu tựa viên ngọc được bao bọc bởi hệ sinh thái nguyên sơ nhất

Xây dựng đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đã mang lại hiệu quả rất lớn cho sự phát triển kinh tế khu vực phía Nam. Đặc biệt đối với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, dự án không chỉ kích cầu du lịch mà còn thúc đẩy giá tăng giá trị bất động sản. Rất nhiều nhà đầu tư thông minh đã tranh thủ cơ hội này để sở hữu cho mình một nơi an cư, nghỉ dưỡng lý tưởng cũng như thu về lợi nhuận bền vững.

 • Quảng cáo phải tin chi tiết 1
 • Quảng cáo phải tin chi tiết 2
Copyright © 2022 - Bản quyền Công ty cổ phần địa ốc Sentosa