18/5/2023 | 4:38:22 PM

Giới thiệu về huyện Xuyên Mộc Bà Rịa Vũng Tàu

Huyện Xuyên Mộc Bà Rịa Vũng Tàu thu hút du khách gần xa với nhiều địa điểm du lịch nổi bật như biển Hồ Cốc Hồ Tràm, suối nước nóng Bình Châu... Vùng đất này chưa bị ảnh hưởng nhiều bởi khai thác du lịch nên vẫn giữ được nét đẹp hoang sơ, mộc mạc. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa Vũng Tàu qua bài viết dưới đây.

Giới Thiệu Về Huyện Xuyên Mộc Bà Rịa Vũng Tàu

Huyện Xuyên Mộc Bà Rịa Vũng Tàu là địa điểm du lịch mới nổi trong thời gian gần đây, thu hút du khách nhờ vẻ đẹp hoang sơ cùng nhiều trải nghiệm thú vị. Du khách đến đây mong muốn được khám phá vùng đất bình yên và ma mị này. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa Vũng Tàu với đầy đủ thông tin cần thiết.

Giới Thiệu Về Điều Kiện Tự Nhiên & Bản Đồ Huyện Xuyên Mộc

Huyện Xuyên Mộc ở đâu, thuộc tỉnh nào của nước ta? Xuyên Mộc ở đâu mà có vị trí địa lý vô cùng quan trọng? Huyện Xuyên Mộc nằm ở phía đông bắc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu thuộc Nam Bộ Việt Nam. Tính đến đến năm 2011, dân số của huyện là 162.356 người với tỷ lệ tăng tự nhiên khoảng 1,6%/năm.

Huyện Xuyên Mộc có diện tích tự nhiên lớn nhất tỉnh với nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú và đa dạng. Nơi đây có diện tích khoảng 642,18km², tiếp giáp với: Huyện Hàm Tân tỉnh Bình Thuận (phía đông); Huyện Châu Đức và Đất Đỏ (phía tây); Biển Đông (phía nam); Huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai (phía bắc).

Khám phá huyện Xuyên Mộc ở đâu trên bản đồ

Huyện Xuyên Mộc có bao nhiêu xã? Toàn huyện có 13 đơn vị hành chính (Từ năm 2003), gồm: 12 xã và thị trấn Phước Bửu huyện Xuyên Mộc. Phước Bửu là thị trấn huyện được coi như trung tâm văn hóa, chính trị, xã hội của toàn huyện.

Hệ thống giao thông trên địa bàn huyện tương đối hoàn chỉnh với 5 trục đường chính là quốc lộ 55, Đường Bình Ba – Đá Bạc – Phước Tân, ĐT328, ĐT329 và ĐT994 (đường ven biển) giúp việc kết nối nội tỉnh và ngoại tỉnh đều thuận tiện. Từ trung tâm TP.Vũng Tàu di chuyển đến huyện Xuyên Mộc chỉ mất khoảng 1 giờ và 2 giờ nếu đi từ TP.Hồ Chí Minh.

Đọc thêm: Khu nghỉ dưỡng gần Sài Gòn sang trọng tiện nghi nhất

Địa Chỉ Hành Chính Cần Biết Khi Đến Xuyên Mộc Bà Rịa Vũng Tàu

Trong quá trình tham quan, du lịch hay sinh sống bạn cần biết đến tổ chức hành chính của huyện. Dưới đây là một số địa chỉ cung cấp dịch vụ an sinh và pháp lý tại địa phương, gồm:

Trung Tâm Y Tế Huyện Xuyên Mộc

Phòng Y Tế Huyện Xuyên Mộc nằm tại số 336 QL55, TT. Phước Bửu, Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu. Bạn có thể liên hệ với cơ sở y tế qua số điện thoại: 0254 3772 325.

Lưu lại thông tin trung tâm y tế huyện Xuyên Mộc

Trạm Y Tế Xã Xuyên Mộc nằm ở địa chỉ: HC6C+XVR, Đường Không Tên, Xuyên Mộc. Cơ sở thực hiện các nhiệm vụ khám và chữa bệnh, thực hiện sơ cứu đối với một số ca bệnh hoặc đỡ đẻ.

Trạm Y tế thị trấn Phước Bửu tọa lạc tại Đường Hùng Vương, khu phố Xóm Rẫy, TT.Phước Bửu, Xuyên Mộc. Nơi đây có chức năng cung cấp, thực hiện các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu. Bạn có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại 02543771300 để được tư vấn y tế khi cần.

Phòng tiêm chủng Xuyên Mộc nằm tại 354 đường 27 tháng 4, TT. Phước Bửu, Xuyên Mộc. Cơ sở đạt GSP tiêm chủng và mở cửa lúc 7:00 đến 19:00 hằng ngày. Bạn có thể liên hệ để được tư vấn & đặt lịch qua số ĐT: 098 387 52 28.

Khám phá ngay: Charm Hồ Tràm - Điểm vui chơi mới tại Bà Rịa Vũng Tàu

Bộ Máy Hành Chính Và An Ninh Huyện Xuyên Mộc

UBND huyện Xuyên Mộc ở tỉnh lộ 329, ấp Nhân Tiến, xã Xuyên Mộc – Huyện Xuyên Mộc. Bạn có thể liên hệ trực tiếp qua ĐT: 02543.874.024, Fax: 02543874.024 hoặc Email: xuyenmoc@xuyenmoc.baria-vungtau.gov.vn.

Tòa Án Nhân Dân Huyện Xuyên Mộc nằm ở địa chỉ: 296 QL55, TT. Phước Bửu, Xuyên Mộc. Điện thoại hỗ trợ tư vấn về mặt pháp lý cho bạn nếu cần: 1900 6194.

Công an huyện Xuyên Mộc là văn phòng chính phủ ở Việt Nam nằm tại 155 QL55, TT. Phước Bửu, Xuyên Mộc. Cơ sở đáp ứng nhu cầu được hỗ trợ của người dân qua số điện thoại công an huyện Xuyên Mộc: 0254 3874 272.

Địa chỉ văn phòng công chứng tại huyện Xuyên Mộc Bà Rịa - Vũng Tàu

Văn phòng công chứng Xuyên Mộc, ví dụ như:

  • Văn phòng công chứng Hòa Bình của Công chứng viên Nguyễn Thành Sử.
  • Phòng công chứng Xuyên Mộc nằm ở Tỉnh lộ 328, ấp 5, Xã Hòa Bình;
  • Văn phòng công chứng Phạm Phi Hùng. Đơn vị chuyên hỗ trợ ,tư vấn cho người dân về các vấn đề liên quan đến các thủ tục hành chính, đất đai, thừa kế,… Địa chỉ tại số 08, đường Trần Phú, khu phố Thạnh Sơn, TT.Phước Bửu;
  • Văn phòng công chứng Nguyễn Duy Thành là địa chỉ tư vấn luật pháp được nhiều người tin tưởng. Phòng công chứng nằm tại Huỳnh Minh Thạnh, khu phố Xóm Rẫy, TT.Phước Bửu;…

Được nhiều người quan tâm: Điểm danh top 5 khu nghỉ dưỡng gần sài gòn view cực “ảo"

Dịch Vụ An Sinh Tại Huyện Xuyên Mộc Bà Rịa Vũng Tàu

Nhiều người khi đến đây để rất quan tâm đến giao thông và phương tiện di chuyển trên địa bàn huyện. Bến xe Xuyên Mộc là địa chỉ cung cấp nhiều chuyến xe khứ – hồi của các nhà xe uy tín. Bạn có thể liên hệ để đặt chuyến tại QL55, Phước Thuận, Xuyên Mộc hoặc số ĐT: 064. 3874164.

Điện lực Xuyên Mộc phối hợp tiếp nhận, xử lý, phản hồi những thắc mắc của khách hàng sử dụng điện. Khách hàng có thể liên hệ với trực sửa điện (24/24h) qua số điện thoại điện lực Xuyên Mộc 0642.216943.

Địa chỉ các dịch vụ an sinh tại huyện Xuyên Mộc

Dịch vụ viễn thông huyện, gồm: VNPT Xuyên Mộc tại 01 Tôn Đức Thắng, TT. Phước Bửu; Viettel Xuyên Mộc liên hệ tại địa chỉ 110 đường 27/4, TT. Phước Bửu hoặc SĐT: 096 530 13 01;…

Những địa chỉ ngân hàng uy tín tại huyện, ví dụ như: Sacombank Xuyên Mộc ở 223 QL55, TT. Phước BửuAgribank Xuyên Mộc tại 165 QL55, TT. Phước Bửu; Vietcombank Xuyên Mộc hiện chưa có tại huyện nhưng có cơ sở tại TP.Vũng Tàu;…

Khu công nghiệp Xuyên Mộc được coi là lớn nhất trên địa bàn tỉnh với diện tích 1.143 ha. Khu công nghiệp hòa hội Xuyên Mộc do CTCP Công nghệ Viễn thông Sài Gòn làm chủ đầu tư.

Chợ Bình Châu Xuyên Mộc Bà Rịa – Vũng Tàu là nơi diễn ra các hoạt động mua bán của người dân địa phương. Địa chỉ nằm tại HG4X+48P, Ven Biển, Bình Châu Xuyên Mộc. 

Ngoài ra, bạn có thể đến nhà sách đăng khoa Xuyên Mộc để mua sắm dụng cụ/văn phòng phẩm. Siêu thị sách tọa lạc tại địa chỉ 31 Võ Thị Sáu, TT. Phước Bửu.

Không nên bỏ qua: Hồ Cốc, Hồ Tràm có gì vui? Kinh nghiệm tham quan từ A - Z

Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch Huyện Xuyên Mộc

Huyện Xuyên Mộc sở hữu hơn 30km đường bờ biển, gây thương nhớ với những bãi biển sạch đẹp, nước biển xanh biếc như biển Hồ Cốc, Hồ Tràm hay Bình Châu. Đặc biệt, Hồ Tràm còn từng được truyền thông Mỹ bình chọn là một trong những bãi biển đẹp và hoang sơ nhất thế giới.

Vẻ đẹp của biển Hồ Tràm huyện Xuyên Mộc Bà Rịa - Vũng Tàu

Ngoài ra, tại đây còn có suối nước nóng Bình Châu - nguồn khoáng nóng độc nhất tại miền Nam và quần thể rừng nguyên sinh ven biển là những điểm nhấn tạo nên sức hút cho du lịch tại địa phương này. Những điểm đến này vẫn chưa bị ảnh hưởng nhiều bởi sự khai thác của con người khai nên sẽ đem đến cho du khách cảm giác được “chạm” đến vẻ đẹp sơ khai nhất của tự nhiên.

Trải nghiệm ngâm mình tại suối nước nóng Bình Châu

Có thể thể thấy, hiếm có nơi nào lại được thiên nhiên ưu ái dành tặng cho khí hậu ôn hoà, dù mùa nắng hay mưa đều mát mẻ, dễ chịu như huyện Xuyên Mộc. Hệ sinh thái nơi đây cũng là sự giao thoa hài hòa giữa biển - sông - rừng. Kết hợp với lợi thế về vị trí khi nằm sát TP.HCM và cách sân bay quốc tế Long Thành chưa đầy 60 phút di chuyển, trong tương lai, huyện Xuyên Mộc hứa hẹn sẽ trở thành thủ phủ du lịch mới của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Như vậy, bài viết đã trả lời cho bạn biết huyện Xuyên Mộc ở đâu cũng như giới thiệu những địa điểm hấp dẫn khách du lịch và một số đơn vị hành chính bạn cần biết khi đến với huyện biển này. Để hiểu biết rõ hơn cũng như có thêm nhiều kinh nghiệm du lịch Hồ Tràm - Vũng Tàu, hãy theo dõi Kinh nghiệm du lịch.

  • Quảng cáo phải tin chi tiết 1
  • Quảng cáo phải tin chi tiết 2
Copyright © 2022 - Bản quyền Công ty cổ phần địa ốc Sentosa