15/5/2023 | 3:31:58 PM

Câu chuyện về chứng khoán và mua bán biệt thự Melia Hồ Tràm

Đầu tư chứng khoán và bất động sản là hai loại hình đầu tư hot nhất hiện nay. Nếu bạn đang phân vân không biết nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hay chứng khoán thì có thể đọc bài viết dưới đây.

Câu Chuyện Về Chứng Khoán Và Mua Bán Biệt Thự Melia Hồ Tràm

Mối quan hệ giữa đầu tư bất động sản và chứng khoán là sự quan tâm của nhiều người. Loại hình đầu tư nào mang lại lợi nhuận và ít nguy cơ thua lỗ hơn? Nếu bạn quan tâm, hãy tham khảo chi tiết thông tin về 2 mô hình đầu tư này ở bài viết.

Những Khái Niệm Cơ Bản Về Đầu Tư Chứng Khoán & Bất Động Sản

Đầu tư bất động sản liên quan đến chuyển nhượng hoặc cho thuê đất đai & tài sản khác gắn liền với đất. Các nhà đầu tư dựa trên quyền sử dụng và sở hữu bất động sản để kiếm lợi nhuận.

Mô hình đầu tư bất động sản phổ biến mà bạn có thể tham khảo hiện nay như: căn hộ chung cư, nhà phố, đất nền, bất động sản nghỉ dưỡng, Shophouse, văn phòng, nhà đất cho thuê,..

Bạn có thể thu được lợi nhuận bằng cách mua đất, xây nhà và hưởng chênh lệch từ việc mua bán. Hoặc chủ sở hữu có thể tách thửa, chuyển nhượng quyền sử dụng cho người khác để tự xây dựng nhà ở, kinh doanh, cho thuê… Hay bạn mua đất sau đó đợi đến lúc giá đất khu vực tăng và bán lại với giá cao hơn.

Đầu tư chứng khoán là hình thức được nhiều nhà đầu tư đang lựa chọn do kiếm tiền sinh lời nhanh. Chứng khoán là các loại giấy tờ có giá trị được các tổ chức phát hành theo quy định pháp luật (cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ,…). Hiện nay, đầu tư chứng khoán là mô hình đang thu hút nhiều nhà đầu tư do mang lại lợi nhuận nhanh chóng.

Trên thị trường hiện nay, chứng khoán có 3 loại phổ biến, gồm:

 • Chứng khoán vốn được công ty cổ phần phát hành, thể hiện quyền sở hữu phần vốn, tài sản với cổ đông. Nhà đầu tư sẽ hưởng lợi tức khi công ty kinh doanh tốt hoặc thu lời từ việc mua bán chênh lệch cổ phiếu. 
 • Chứng khoán nợ dùng để xác nhận mối quan hệ người cho vay - người đi vay. Khi bạn sở hữu chứng khoán nợ là chủ nợ và công ty phải có trách nhiệm hoàn trả số tiền. Nó bao gồm các khoản cho vay, lãi suất, kỳ hạn, thời gian đáo hạn…
 • Chứng khoán phái sinh là hợp đồng tài chính được thiết lập để xác nhận quyền và nghĩa vụ giữa hai bên. Nó bao gồm nhiều loại như: hợp đồng quyền chọn, hợp đồng tương lai, hợp đồng kỳ hạn,… Đầu tư hình thức này mang tính chất chủ yếu là đầu tư vào sự biến động giá trị của tài sản.

So Sánh Mô Hình Đầu Tư Chứng Khoán Và Mua Bán Biệt Thự Melia Hồ Tràm

Sơ Lượt Về Biệt Thự Melia Hồ Tràm

Ấn tượng về biệt thự Melia Hồ Tràm đó là gần kề với bãi biển xinh đẹp với bờ cát trắng xen lẫn với những vỏ ốc nằm dài trên bãi biển. Càng tuyệt đẹp và hoàn hảo hơn nếu du khách lựa chọn biệt thự Melia Hồ Tràm tại đây.

Melia resort Hồ Tràm mang bên mình phong cách sang trọng, quý phái của khách sạn chuẩn 5 sao quốc tế. Khu nghỉ dưỡng này đi vào hoạt động tháng 3/2019, tổng quan về dự án như sau:

 • Tên dự án: The Hamptons Mall (Giai đoạn 2 của Melia Hồ Tràm)
 • Tổng diện tích dự án Melia: 13.8 ha
 • Tổng diện tích The Hamptons Mall: 5.7 ha
 • Shophouse: 60
 • Khu thương mại: B, C, D, E
 • Diện tích xây dựng: 4.240m2

Cơ sở hạ tầng giao thông nơi đây thuận tiện cho việc đi lại như:

 • 90 phút đi xe từ Hồ Chí Minh đến Hồ Tràm
 • 45 phút từ sân bay quốc tế Long thành
 • 05 Phút đi đến khu giải trí sòng bạc The Grand

So Sánh Mô Hình Đầu Tư Chứng Khoán Và Mua Bán Biệt Thự Melia

Bài viết sẽ phân tích các yếu tố giống và khác nhau của 2 hình thức đầu tư trên. Từ đó, nhà đầu tư có thể xác định nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng biển hay chứng khoán thì phù hợp.

Xét Về Mặt Lợi Nhuận:

Bất động sản biệt thự Hồ Tràm là kênh đầu tư có mức sinh lời cao (có thể lên đến 20 - 30% dựa trên giá gốc). Ví dụ như, giá biệt thự Melia Hồ Tràm chỉ khoảng 5 - 7 tỷ đồng lô (năm 2016). Nhưng năm 2017 tăng lên trên 10 - 13 tỷ (tăng lên gấp đôi) và tạo cơn sốt đất tại đây.

Chứng khoán cho lợi nhuận hấp dẫn, có thể “mua 1 lời 1” chỉ trong một khoản thời gian ngắn. Ví dụ, cổ phiếu FPT (Công ty Cổ phần FPT ) là 59,100 đồng/cổ phiếu (giá tham chiếu trong ngày 31.12.2020). Tuy nhiên, thị giá của FPT đạt 96.100 đồng/cổ phiếu (vào ngày 02.11.2021).

Xét Về Tính Rủi Ro:

Cả hai hình thức đầu tư đều có những rủi ro nhất định và sẽ tăng nguy cơ cao nếu bạn chưa tìm hiểu kỹ. Với đầu tư chứng khoán, rủi ro cũng không quá lớn nếu số vốn ban đầu bỏ ra thấp. Còn đối với đầu tư bất động sản biệt thự Hồ Tràm, những rủi ro đi kèm cũng khá cao vì phải bỏ một khoản vốn lớn.

Các chuyên gia đánh giá rằng, mua bán biệt thự Melia Hồ Tràm là một kênh đầu tư an toàn hiện nay. Tại Vũng Tàu, các chính sách kinh tế, quy hoạch, đồng bộ hạ tầng,... đều tạo đòn bẩy thúc đẩy bất động sản tăng mạnh.

Năm 2022, căng thẳng chính trị giữa Nga và Ukraine gần như khiền hầu hết các kênh chứng khoán giảm mạnh. Những bất ổn kinh tế toàn cầu và “bóng ma” lạm phát vẫn rình rập đã tác động tiêu cực đến thị trường chứng khoán.

Xét Về Tính Thanh Khoản:

Biệt thự biển Angsana Hồ Tràm có tính thanh khoản thấp, tốn rất nhiều thời gian và công sức khi cần thanh lý. Do vốn lớn nên khi đầu tư nhà đất cần xác định lâu dài mới có thể kiếm được lợi nhuận cao.

Chứng khoán có tính thanh khoản cao, chỉ cần từ vài triệu đồng là bạn đã có thể gia nhập thị trường. Tùy vào nhu cầu/hình thức lựa chọn, bạn đầu tư dài hạn hoặc đầu tư ngắn hạn. 

Chuyên gia khuyên rằng, nếu bạn đang sở hữu nguồn vốn lớn và muốn lựa chọn loại hình đầu tư ít biến động. Bạn có thể tham gia vào thị trường biệt thự biển Hồ Tràm bởi tính an toàn và giá trị lợi nhuận cao.

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn cũng phần nào hiểu rõ hơn về hình thức đầu tư chứng khoán. Đồng thời, qua đó làm rõ mối tương quan với việc mua bán biệt thự Melia Hồ Tràm. Mong là bạn sẽ áp dụng vào thực tế sao cho phù hợp với điều kiện tài chính của bản thân và thu về lợi nhuận nhé!

Cùng theo dõi Thông tin dự án để cập nhật thêm nhiều tin tức bổ ích!

 • Quảng cáo phải tin chi tiết 1
 • Quảng cáo phải tin chi tiết 2
Copyright © 2022 - Bản quyền Công ty cổ phần địa ốc Sentosa